Xuất Xưởng Chiếc Hyundai SantaFe “Nội” Thứ 15.000

Category: Hành Trang Nghề Nghiệp, Tin Tức 0

SVOT – Chiếc xe SantaFe thứ 15.000 vừa được Hyundai Thành Công cho xuất xưởng là phiên bản động cơ diesel đặc biệt…

Ngày 7/6/2017, chiếc SantaFe thứ 15.000 được sản xuất tại nhà máy Hyundai Thành Công đặt tại tỉnh Ninh Bình chính thức được xuất xưởng.

Xuất Xưởng Chiếc Hyundai SantaFe “Nội” Thứ 15.000
Hyundai Thành Công đã quyết định đầu tư dây chuyền lắp ráp xe SantaFe hiện đại nhất Đông Nam Á, được chuyển giao trực tiếp từ tập đoàn Hyundai Hàn Quốc.

“15.000 chiếc được xuất xưởng chỉ sau hơn 2 năm sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam, tính từ tháng 12/2014, thực sự là một thành quả rất đáng khích lệ. Điều đó cho thấy chúng tôi đã và đang đi đúng hướng trên con đường phát triển công nghiệp ô tô mà Chính phủ đã đặt ra”, Tổng giám đốc Hyundai Thành Công, ông Lê Ngọc Đức chia sẻ.

Cùng với Trường Hải, Hyundai Thành Công là một trong hai hãng xe trong nước đang nỗ lực mở rộng quy mô sản xuất và thị trường để tiến tới xuất khẩu ra thị trường Đông Nam Á và xa hơn, là thị trường khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Đây được xem là định hướng ngược của hai nhà sản xuất ô tô vốn đầu tư trong nước khi hầu hết các hãng xe khác đều đang giảm dần tỷ trọng xe lắp ráp trong nước (CKD), đồng thời tăng nhanh tỷ trọng xe nhập khẩu nguyên chiếc (CBU).

Theo lộ trình của Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA), thuế suất thuế nhập khẩu ô tô CBU từ các nước nội khối sẽ về mức 0% từ năm 2018. Đây là một sức ép vô cùng lớn đối với ngành công nghiệp ô tô Việt Nam khi sẽ phải chịu cạnh tranh khốc liệt với ô tô sản xuất tại Thái Lan và Indonesia.

Tuy nhiên, theo đại diện Trường Hải và Hyundai Thành Công, sức ép cũng là cơ hội nếu các hãng xe đạt được đủ dung lượng thị trường, từ đó tăng tỷ lệ nội địa hóa (nội khối ASEAN) lên từ 40% để hưởng mức thuế suất 0% khi xuất khẩu sang các thị trường trong khu vực Đông Nam Á.

Cũng vì điều này, Hyundai Thành Công đã quyết định đầu tư dây chuyền lắp ráp xe SantaFe hiện đại nhất Đông Nam Á, được chuyển giao trực tiếp từ tập đoàn Hyundai Hàn Quốc.

Chiếc xe SantaFe thứ 15.000 vừa được Hyundai Thành Công cho xuất xưởng là phiên bản động cơ diesel đặc biệt. Xe trang bị động cơ diesel CRDi, sử dụng công nghệ van biến thiên cánh điều khiển điện tử eVGT cho công suất 202 mã lực và mô-men xoắn cực đại 441 Nm.

SantaFe là một trong những mẫu xe thành công nhất của Hyundai tại thị trường Việt Nam. Trong giai đoạn từ 2006-2013, đã có hơn 12.500 xe SantaFe đến tay người tiêu dùng dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc.

Theo VnEconomy

Có Thể Bạn Quan Tâm

THÊM SUY NGHĨ

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.