Thiếu Kinh Nghiệm Làm Việc? Làm Sao Để Khắc Phục?

Category: Hành Trang Nghề Nghiệp, Tin Tức 0

Hầu như chẳng có 1 ứng cử viên nào đáp ứng đủ tất cả các tiêu chí mà nhà tuyển dụng đưa ra. Việc thiếu kinh nghiệm cho một vị trí tuyển dụng dường như đã trở thành vấn đề khá phổ biến đặc biệt là đối với những sinh viên mới tốt nghiệp ra trường. Vậy phải làm cách nào để họ vẫn gật đầu nhận bạn vào vị trí đó.

4 bước giúp bạn thành công dù không đủ tiêu chuẩn ứng tuyển

Hãy bổ sung 4 bước sau đây vào kho kinh nghiệm đi phỏng vấn của bạn.

1 – Tự vấn khả năng của bản thân

Những dòng mô tả công việc có tác dụng loại những người không đủ điều kiện ứng tuyển. Vì vậy, bạn nên tự kiểm tra thực lực của mình trước khi nộp đơn để tránh lãng phí thời gian và công sức. Đừng hỏi những câu thừa thãi như: “Minh có muốn làm công việc này” hay “Mình muốn công việc như thế nào?”. Hãy xem bản thân có đủ năng lực để đáp ứng công việc không. Nếu chưa, hãy tích cực trau dồi kiến thức để có thể tự tin ứng tuyển vào vị trí mơ ước.

2 – “Phớt lờ” yêu cầu phụ

Việc chinh phục nhà tuyển dụng dường như trở lên khó khăn khi mà ngoài những tiêu chí chính họ còn đưa ra rất nhiều những tiêu chí phụ  ứng cử viên. Điều này vô tình ảnh hưởng phần nào tới danh sách những thứ ứng cứ viên cần phải chuẩn bị. Tuy nhiên, bạn không cần thiết phải đáp ứng tất cả điều đó. Những gạch đầu dòng thêm ấy chỉ là điều kiện ưu tiên nếu bạn sở hữu nó. Chẳng ai có thể phù hợp với một danh sách kỹ năng dài dằng đặc nhà tuyển dụng nêu ra. Vì vậy, đừng quan tâm đến nó mà hãy chỉ tập trung vào cái cốt lõi nhất.

3 – Sử dụng từ ngữ lôi cuốn

Đừng bao giờ viết vào thư xin việc hay trả lời rằng: “Tôi không có đủ kinh nghiệm nhưng … ”. Mà hãy thương lượng với người phỏng vấn, bạn có thể đưa ra những thế mạnh tuyệt vời khác của bản thân để thay thế. Biết đâu, đó lại là những cái doanh nghiệp, công ty đó đang tìm kiếm, hoặc họ sẽ tạo điều kiện sắp xếp cho bạn một vị trí phù hợp hơn. Truyền đạt, thuyết phục là một trong những kỹ năng phỏng vấn xin việc quan trọng nhất. Bởi dù trong CV, bạn có nhiều kinh nghiệm đến đâu, có giỏi đến đâu nhưng khả năng giao tiếp kém vẫn là một điểm trừ lớn.

4 – Thể hiện mình là người cầu tiến

Đây là mẹo hay trong kinh nghiệm phỏng vấn xin việc. Dù không đủ tiêu chuẩn như trong mô tả công việc, nhưng hãy cho nhà tuyển dụng thấy được tinh thần cầu tiến ngay từ cách nói chuyện. Ví dụ, đừng tập trung vào những kinh nghiệm mà bạn tích lũy được ở các công việc trước đó, hãy thể hiện mình là một con người sáng tạo, cải tiến không ngừng để đưa ra các phương pháp mới nhằm hoàn thành công việc xuất sắc.

Theo 8morning

Có Thể Bạn Quan Tâm

THÊM SUY NGHĨ

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.