Sinh Viên Việt Nam Mang Cải Tiến Của Mình Tranh Tài Tại Make The Future Singapore 2017

Tại Make the Future Singapore 2017, khách tham dự sẽ có cơ hội hòa mình vào chuỗi hoạt động đa dạng:  

 • Dõi theo hành trình thi đấu của 120 đội sinh viên đến từ các nước trong khu vực tại cuộc thi Shell Eco-Marathon 2017 để tìm ra ứng cử viên với thiết kế xe tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả nhất để tranh tài tại Giải Tay Đua Vô Địch Thế giới Châu Á.
 • Tham gia khu vực Nhà phao năng lượng – cơ hội cho các khách mời tranh tài xem ai tạo ra nhiều điện nhất.
 • Thưởng lãm mô hình Shell Concept Car – phương tiện được thiết kế bởi Geo Technology và Gordon Murray Design, tiêu hao ít nhiên liệu hơn đến 34% so với loại xe hơi chạy xăng truyền thống trong suốt vòng đời.
 • Tham gia thử thách bóng đá: chạy trên các tấm thảm Pavegen để tạo ra năng lượng từ lực chạy nhằm sạc đầy đồng hồ càng nhiều càng tốt để vượt thử thách phóng phi tiêu vào hồng tâm. Người thắng cuộc là người ghi được nhiều điểm nhất trong thời gian mà mình đã tạo ra.
 • Thưởng thức màn trình diễn của các nghệ sĩ Singapore, ngôi sao Châu Á Nathan Hartono, cùng hai ban nhạc Take Two và Disco Hue
 • Khám phá thiết bị GravityLight, một thiết bị sinh nguồn năng lượng ổn định từ việc tận dụng lực hút trái đất, phù hợp lắp đặt tại các khu vực khó khăn trên thế giới nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân.

Về Shell Eco-marathon

Shell Eco-marathon là cuộc thi độc đáo, toàn cầu đặt ra các thử thách đòi hỏi các đội thi vượt qua những hạn chế để chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả. Cuộc thi được tổ chức xuyên suốt trong năm tại Châu Á, Châu Âu và Châu Mỹ. Cuộc thi truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ trở thành những nhà khoa học và kỹ sư của tương lai bằng cách tạo ra sân chơi cho các sinh viên có thể thỏa sức thử nghiệm các thiết kế của bản thân.

Cuộc thi Shell Eco-Marathon được bắt đầu từ năm 1939 tại một phòng nghiên cứu của Shell tại Mỹ, bắt nguồn từ một cuộc thi đua giữa hai nhà khoa học nhằm xem ai có thể đi được khoảng cách xa nhất tính trên mỗi gallon nhiên liệu bằng phương tiện của mình. Vào năm 1985 tại Pháp, cuộc thi Shell Eco-marathon chính thức ra đời.

Tháng 4/2007, cuộc thi Shell Eco-marathon Châu Mỹ được phát động tại Mỹ, và năm 2010, Shell Eco-Marathon lần đầu tiên đến Châu Á và được tổ chức tại Malaysia. Quốc gia này cũng đăng cai tổ chức cuộc thi Shell Eco-Marathon Asia cho đến năm 2013. Philippines đăng cai tổ chức cuộc thi tại Manila từ năm 2014 – 2016. Năm 2017 là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức tại Singapore.

Danh sách các đội tham gia Shell Eco-marathon 2017

MÔ HÌNH CƠ SỞ (PROTOTYPE):

 1. HaUI AUTO (Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội)
 2. CKD.FA (Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM)
 3. HVCT (Trường Cao Đẳng Kỹ Nghệ 2)
 4. CVCT3 (Trường Cao Đẳng Nghề Giao Thông Vận Tải TW 3)
 5. AutoUTC (Trường Đại Học Giao Thông Vận Tải)

MÔ HÌNH ĐÔ THỊ (URBAN CONCEPT):

 1. CKD_Edrive (Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM)
 2. LH – GOLD ENERGY (Trường Đại Học Lạc Hồng)
 3. LH – EST (Trường Đại Học Lạc Hồng)
 4. IUH URBAN CONCEPT (Trường Đại học Công nghiệp TPHCM)

Theo Shell.com.vn

Có Thể Bạn Quan Tâm

THÊM SUY NGHĨ

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.