Học Sinh, Sinh Viên Có Thể Vay Tối Đa Đến 1,5 Triệu Đồng/Tháng

Category: Giảng Đường, Tin Tức 0

SVOT – Đó là tinh thần quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc điều chỉnh mức cho vay đối với học sinh, sinh viên vừa được ban hành.

Học Sinh, Sinh Viên Có Thể Vay Tối Đa Đến 1,5 Triệu Đồng/Tháng

Theo đó, xét đề nghị của Bộ Tài chính, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định nâng mức cho vay tối đa đối với học sinh, sinh viên lên 1,5 triệu đồng/tháng/học sinh, sinh viên.

Như vậy, so với mức hiện hành được áp dụng từ tháng 1-2016 (tối đa 1,25 triệu đồng/tháng/học sinh, sinh viên), mức cho vay tối đa đối với học sinh, sinh viên tăng thêm 250.000 đồng/tháng.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư cân đối, bố trí cấp đủ nguồn vốn cấp bù chênh lệch lãi suất và phí quản lý cho Ngân hàng Chính sách xã hội theo quy định.

Ngân hàng Chính sách xã hội có trách nhiệm thực hiện cho vay, giám sát, thu  hồi nợ vay theo quy định của pháp luật hiện hành.

Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 15-6 và áp dụng đối với các khoản giải ngân mới kể từ khi Quyết định này có hiệu lực thi hành.

Tính đến nay, sau gần 10 năm thực hiện chính sách tín dụng đối với học sinh, sinh viên, hàng triệu lượt học sinh, sinh viên được vay vốn từ chương trình này.

Chính sách tín dụng đối với học sinh, sinh viên được áp dụng để hỗ trợ cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn góp phần trang trải chi phí cho việc học tập, sinh hoạt của học sinh, sinh viên trong thời gian theo học tại trường bao gồm: tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại.

Đối tượng được vay vốn là học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn theo học tại các trường Đại học (hoặc tương đương Đại học), Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp và tại các cơ sở đào tạo nghề.

Theo Tuổi Trẻ Online

Có Thể Bạn Quan Tâm

THÊM SUY NGHĨ

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.