Vì Sao Bạn Muốn Vào Đại Học?

Category: Câu Chuyện Sinh Viên, Tin Tức 0

Cầm tấm bằng cử nhân trong tay nhưng chẳng biết để làm gì, hoang mang, lo lắng và mất phương hướng là cảm giác của hầu hết các tân cử nhân. Tại sao lại có hiện tượng này?

Liệu trường đại học có giúp bạn đến gần hơn với mục tiêu lớn trong đời bạn không?
Liệu trường đại học có giúp bạn đến gần hơn với mục tiêu lớn trong đời bạn không?

Vì chính lúc bắt đầu chọn trường đã không biết mình muốn gì, sẽ trở thành nghười như thế nào trong tương lai. Lifehack đã tìm ra được 2 nhóm người và bạn hãy xem mình thuộc nhóm nào nhé.

Nhóm người học là phải làm được

Những người nhóm này học vì muốn gặp những người có cùng sở thích, khơi gợi đam mê và có mục đích rõ ràng rằng học là phải làm được. Trước khi bước chân vào đại học, họ biết mình cần gì, muốn gì, xác định được mục tiêu phải phấn đấu. Do đó, những người thuộc nhóm này thường theo đuổi đam mê của mình bằng tất cả nhiệt huyết và sức lực.

Sau khi ra trường, nhóm người này tìm được việc như ý muốn và cống hiến hết sức cho nghề nghiệp của mình. Bản thân họ tìm thấy niềm vui trong công việc, cuộc sống. Nếu được chọn lại, họ vẫn tiếp tục theo đuổi đam mê của mình với khát khao cháy bỏng, làm chủ cuộc sống và mãn nguyện với những gì mình có.

Đường nào cũng dẫn tới La Mã và trường đại học không phải là tất cả
Đường nào cũng dẫn tới La Mã và trường đại học không phải là tất cả

Nhóm không biết mình muốn gì

Những người thuốc nhóm này sợ phải trả lời câu hỏi: “Trong tương lai bạn muốn làm gì?”

Sau khi học hết phổ thông, thật quan trọng nếu bạn trả lời được câu hỏi: “Liệu trường đại học có xứng đáng để bạn dành nhiều tâm huyết và thời gian theo đuổi?” Để trả lời một cách rành rọt câu hỏi khó khăn này thì bạn hãy ngó một loạt các câu hỏi khác sau đây:

  • Liệu trường đại học có giúp bạn đến gần hơn với mục tiêu lớn trong đời bạn không?
  • Trường đại học có khơi dậy tài năng tiềm ẩn của bạn không?
  • Thời điểm này có phù hợp để dùi mài kinh sử không?
  • Liệu bạn muốn trở thành ai trong vài năm tới? Nhà kinh doanh bất động sản, ông chủ nắm trong tay khối tài sản triệu đô, viên chức nhà nước hay một nhà văn nổi tiếng?
Sau khi học hết phổ thông, thật quan trọng nếu bạn trả lời được câu hỏi: “Liệu trường đại học có xứng đáng để bạn dành nhiều tâm huyết và thời gian theo đuổi?”
Sau khi học hết phổ thông, thật quan trọng nếu bạn trả lời được câu hỏi: “Liệu trường đại học
có xứng đáng để bạn dành nhiều tâm huyết và thời gian theo đuổi?”

Điều quan trọng nhất là bạn có muốn học đại học hay không? Nếu đã muốn thì phải quyết tâm theo đuổi, còn nếu đã không thích thì đừng cố ép mình vào những khuôn phép của trường lớp.

Thoải mái đi nào. “Đường nào cũng dẫn tới La Mã” và trường đại học không phải là tất cả.

Kỳ Phương – thanhnien.vn

Có Thể Bạn Quan Tâm

THÊM SUY NGHĨ

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.