Dù Năm Đầu Hay Năm Cuối, Đây Vẫn Là “Nỗi Sợ” Sinh Viên Phải Đối Mặt

Category: Câu Chuyện Sinh Viên, Tin Tức 0

Có đôi khi, bạn cảm thấy “mông lung như một trò đùa” khi không biết bắt đầu từ đâu, làm như thế nào để hoàn thành những đầu việc đúng thời hạn. Vậy nên, deadline “chính thức” trở thành nỗi sợ của bất kì sinh viên nào…

Nỗi sợ thi cử

Thi cử luôn là nỗi ám ảnh với tất cả các sinh viên, dù bạn mới “chập chững” bước vào môi trường đại học hay đã là các đàn anh, đàn chị khóa trên. Cả học kì cứ bình chân như vại, học hành nhẹ nhàng, đến cuối kì mới chạy nước rút với hàng tá đề cương thi cử. Việc ôn luyện trước khi thi đã căng thẳng mệt mỏi, nhưng ngồi đợi kết quả cũng khiến sinh viên đứng ngồi không yên.

nỗi sợ
“Chăm chỉ học hành” – Câu thần chú cho nỗi sợ thi cử!

Bên cạnh đó còn một số các bạn sinh viên mắc hội chứng “sợ thi cử”. Dù đã ôn bài rất đầy đủ, cẩn thận nhưng nhiều bạn vẫn bị cảm giác hồi hộp lo lắng, thậm chí cứ đến khi thi là cảm thấy chóng mặt, căng thẳng, mất tập trung… Vậy mới nói, bằng cách này hay cách khác, thi cử luôn là nỗi sợ muôn thuở của bất kì sinh viên nào.

Nỗi sợ deadline

Deadline của bạn là cuối tuần này? Cuối tháng sau?… Giống nhau cả thôi! Vì chúng ta thường bỏ nó ra khỏi tâm trí cho đến ngày sát nút. Hầu hết tâm lý của sinh viên đều là “nước đến chân mới nhảy” và tính tự giác thì không phải ai cũng có. Vậy mới có chuyện, mai là đến hạn deline, hôm nay các sinh viên mới ngồi thu thập tài liệu, gõ vội gõ vàng báo cáo.

Cũng có đôi khi, bạn cảm thấy “mông lung như một trò đùa” khi không biết bắt đầu từ đâu, làm như thế nào để hoàn thành những đầu việc đó đúng thời hạn dù rằng bản thân đã ý thức làm bài và cố gắng lên một kế hoạch cụ thể. Bởi vậy nên, sinh viên luôn coi deadline như “kẻ đáng ghét”.

Thời gian có hạn, kiến thức nạp vào thì vô biên

Bước vào môi trường đại học, bạn phải đối diện với rất nhiều kiến thức mới. Và tất nhiên, việc học lúc này phần lớn do bạn chủ động chứ không ai chỉ dẫn tận tay cho bạn từng bước. Ngoài những môn học của trường, bản thân bạn cũng phải tự tìm tòi, học hỏi để nâng cao tri thức cũng như kĩ năng mềm của mình: tham gia các CLB tiếng Anh, lớp thuyết trình…

nỗi sợ
Có quá nhiều thứ phải học và đôi khi bạn không biết bắt đầu từ đâu… Đây cũng lý do nhiều bạn cảm thấy quỹ thời gian của mình không đủ.

Có quá nhiều thứ phải học và đôi khi bạn không thể sắp xếp được hết hoặc học không đến nơi đến chốn. Đặc biệt là các bạn sinh viên năm cuối. Khi sắp ra trường mới thấy sợ vì lượng kiến thức thực tế nắm được chẳng được là bao mà yêu cầu của các nhà tuyển dụng ngoài kia thì nhiều vô số.

Vậy mới nói, biển học là vô biên. Hãy cứ bình tĩnh, vội vàng quá lúc này cũng không khiến việc học đạt hiệu quả cao. Đừng nhồi nhét quá nhiều thứ cùng một lúc. Bạn nên đặt thứ tự ưu tiên cho những thứ cần học để có hiệu quả và không bị rối nhé!

Có Thể Bạn Quan Tâm

THÊM SUY NGHĨ

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.