Cảnh Báo! 5 Kiểu Bạn Cùng Phòng Không Nên Ở Chung

Category: Câu Chuyện Sinh Viên, Tin Tức 0

Sống chung một phòng bạn không thể đòi hỏi quyền riêng tư tuyệt đối như khi ở nhà. Nhưng có những không gian, tối thiểu, hãy cho nhau quyền riêng tư!

Ở bẩn và lười

Phòng trọ luôn trong tình trạng bừa bãi và lộn xộn dù bạn có ra sức dọn dẹp thế nào. Sẽ thật ngán ngẩm nếu bạn cùng phòng của bạn không hề động tay đến bất kì công việc nào để giữ gìn vệ sinh chung. Đây là phòng chung và cả hai người cùng có trách nhiệm với nó chứ không riêng gì mình bạn. Và thường thì, chẳng mấy ai đủ kiên nhẫn sống cùng một người lười, thiếu trách nhiệm như vậy. Bạn đầu bạn có thể nhắc nhở, nhưng nếu không thấy sự thay đổi thì đừng ngại ngần “say goodbye”.

Cảnh Báo! 5 Kiểu Bạn Cùng Phòng Không Nên Ở Chung

Tự ý dùng đồ cá nhân của bạn

Bạn cùng phòng thường xuyên mặc đồ của bạn và đồ dùng cá nhân khác từ quần áo, phụ kiện, đến cả kem dưỡng da, son môi… mà không cần hỏi bạn đến một câu và coi đó là việc đương nhiên. Thậm chí dùng xong còn không cất vào chỗ cũ, có khi dùng hư luôn sau đó xem như chưa có chuyện gì xảy ra. Nếu điều này xảy ra với bạn, điều cần làm ngay và luôn là hãy nói chuyện thẳng thắn, nói rõ quan điểm của với bạn ấy để giải quyết và không để xảy ra việc này nữa, đừng để trong lòng mà sinh ra bực tức hại bản thân.

Buôn chuyện thôi rồi!

Có một người bạn cùng phòng thích “tám chuyện” nghĩa là gì? Bất cứ khi nào bạn có một cái gì đó mới, bất cứ khi nào bạn có chuyện vui buồn thì đồng loạt sẽ có rất nhiều người biết và ngay lập tức vào hỏi rất nhiều về điều đó. Bạn gặp ai, đi đâu, bạn mua gì… bạn cùng phòng đều biết hết hoặc tìm mọi cách để biết hết. Sự tọc mạch và đưa chuyện cùng những lời bình luận của cô/anh ấy có thể làm phiền bạn. Trong một tình thế khác, bạn đồng thời sẽ được nghe “n” câu chuyện của những người xung quanh mà đôi khi bạn không muốn mất thời gian để quan tâm đến nó.

Luôn luôn chậm trễ tiền nhà

Nếu tháng nào đó có việc đột xuất hay vấn đề gì đó bất ngờ, bạn cùng phòng chậm trong việc trả tiền nhà thì bạn có thể thông cảm, chủ nhà cũng có thể cảm thông. Tuy nhiên, tình trạng ấy xảy ra liên tục? Trong khi việc mua sắm, ăn uống vẫn thoải mái nhưng bạn cùng phòng luôn có thói quen cứ phải giục giã mới nộp tiền phòng. Một người bạn không trả tiền thuê nhà đúng hạn sẽ làm ảnh hưởng đến các bạn cùng phòng khác, thậm chí bị chủ trọ phạt, đuổi đi do nộp tiền chậm. Bạn hãy nói chuyện thẳng thắn, nếu việc này vẫn cứ tiếp tục thì có lẽ bạn nên xem xét lại việc tiếp tục duy trì ở chung.

Cảnh Báo! 5 Kiểu Bạn Cùng Phòng Không Nên Ở Chung

Đưa bạn lạ về phòng

Một việc cùng nên tránh khi ở trọ nữa là bạn cùng phòng dẫn một người bạn lạ lẫm về cười đùa, trò chuyện, thậm chí ngủ lại. Điều này khó chịu vô cùng, đặc biệt khi đó còn là bạn khác giới. Tất nhiên, sống chung một phòng bạn không thể đòi hỏi quyền riêng tư tuyệt đối như khi ở nhà. Nhưng có những không gian, tối thiểu, bạn cùng phòng hãy tôn trọng điều đó! Sẽ thật khó chịu và phiên phức nếu bạn đang ngủ hoặc đang gấp gáp bài vở cho kịp deadline thì bạn cùng phòng và những người xa lạ khác trò chuyện ầm ĩ, mở nhạc inh ỏi cứ như đó là “mái ấm” của riêng họ… và xem như không có sự tồn tại của bạn!

Theo Tri Thức Trẻ

Có Thể Bạn Quan Tâm

THÊM SUY NGHĨ

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.