3 Thói Quen Ôn Thi Khó Bỏ Nhất Của Sinh Viên

Category: Câu Chuyện Sinh Viên, Tin Tức 0

Biết là không đem lại hiệu quả gì nhưng các sinh viên vẫn thường mắc phải những sai lầm sau khi ôn thi.

Thi cử với phần đông sinh viên vẫn là chuyện nước đến chân mới nhảy, chỉ cần qua môn là được hay học thế nào cũng xong. Bởi vậy cho nên nhiều người thường xem nhẹ những bài thi học phần và nảy sinh tâm lý lười ôn luyện, cũng từ đó mà kéo theo những thói quen học hành không hề tích cực. Dưới đây là những thói quen khi ôn thi mà sinh viên nên từ bỏ, nếu như không muốn kết quả thấp và chẳng mang lại hiệu quả gì.

Không hề nắm được lịch thi

Học đại học mà, một kỳ sẽ học rất nhiều môn và đến cuối kỳ, lịch thi sẽ có phần dồn dập. Với những bạn sinh viên cẩn thận thì chẳng sao, nhưng nếu bất cẩn, bạn rất dễ không biết hoặc nhớ nhầm lịch thi, nhầm phòng thi… 

Hãy chắc chắn là lúc theo dõi lịch thi, bạn phải xem đúng môn thi và lớp học. Nhớ đối chiếu với bạn cùng lớp tín chỉ của mình để một lần nữa kiểm tra lại lịch thi.

thói quen ôn thi

Nước đến chân mới nhảy

Mai thi mà tối nay mới đem sách vở ra học là chuyện chẳng có gì lạ lùng với nhiều bạn sinh viên. Thói quen này xảy đến cũng là vì nhiều lý do, có thể là nghĩ lên đại học rồi, các thầy cô trông thi cũng dễ; hay thi với bạn bè cùng lớp thì có thể hỏi bài; thậm chí một số còn mặc kệ ra sao thì ra, vì có thể thi lại cơ mà? 

Nhiều bạn chờ tới sát ngày thi mới thức đêm thức hôm, cuống cuồng mượn sách vở photo tài liệu học gạo theo kiểu đối phó, tình trạng sinh viên thức trắng đêm để hôm sau đi thi luôn cũng không mấy xa lạ… Chẳng những ảnh hưởng đến sức khoẻ, tốn thời gian, mà cách ôn thi này còn không hề hiệu quả. Khi thời gian gấp gáp thì bạn cũng không thể hiểu cặn kẽ và đầy đủ các vấn đề.

thói quen ôn thi

Học tủ

Cứ đến gần ngày thi, thường sinh viên sẽ có thói quen đọc những tập tài liệu in sẵn đề và đáp án của các kỳ trước, hay bộ câu hỏi ôn tập môn học đó… cho nhanh, chứ ít người ôn luyện lại những kiến thức đã được học trong kỳ. Và thế là nguy cơ bị lệch tủ cũng rất cao, nếu chuẩn bị kỹ lưỡng bằng cách nắm chắc lý thuyết thì bạn đã chẳng có gì để sợ, nhưng đằng này…

Vậy đấy, chỉ cần tránh được 3 thói quen trên, chắc chắn kết quả của bạn sẽ được cải thiện trong kỳ thi sắp tới. Suy cho cùng vẫn là cần bạn tập trung, chăm chỉ ôn tập chỉn chu từ ngay việc học mỗi ngày, chứ không phải đợi đến lúc thi mới hốt hoảng rồi… ra sao thì ra.

Theo Tri Thức Trẻ

Có Thể Bạn Quan Tâm

THÊM SUY NGHĨ

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.