Lý Giải Tại Sao Kết Nối Mạng WiFi Yếu

Category: Chia Sẻ, Thủ Thuật Máy Tính 0

Trên mạng gia đình hoặc mạng Wifi công cộng, kết nối Wi-Fi của bạn có thể bị rơi đột ngột vì không có lý do rõ ràng. Loại vấn đề mạng đặc biệt bực bội. Nó cũng phổ biến hơn bạn nghĩ. May mắn thay, có một số giải pháp tồn tại. Tham khảo danh sách kiểm tra này để xác định lý do tại sao nó xảy ra và làm thế nào để ngăn chặn nó.

Lý Giải Tại Sao Kết Nối Mạng WiFi Yếu

Nhiễu vô tuyến Wi-Fi

Các tín hiệu vô tuyến điện từ các sản phẩm điện tử tiêu dùng khác nhau có thể gây nhiễu sóng tín hiệu mạng không dây Wi-Fi. Ví dụ: điện thoại cầm tay, thiết bị Bluetooth , người mở cửa nhà để xe và lò vi sóng có thể lấy kết nối mạng Wi-Fi khi bật. Bạn có thể di chuyển thiết bị mạng hoặc (trên mạng gia đình) thay đổi cài đặt radio Wi-Fi để tránh sự cố này.

Phạm vi và Nguồn Mạng Wi-Fi Không đủ 

Ngay cả khi không có sự can thiệp từ các thiết bị khác, kết nối Wi-Fi có thể thỉnh thoảng rơi vào các thiết bị nằm gần ranh giới tín hiệu Wifi  của mạng. Các liên kết Wi-Fi nói chung trở nên không ổn định với khoảng cách. Tái định vị máy tính hoặc thiết bị khác của bạn là một giải pháp đơn giản nhưng không phải lúc nào cũng thực tế. Nếu không, hãy xem xét nâng cấp ăng-ten và các kỹ thuật khác để cải thiện việc truyền và nhận tín hiệu Wifi .

Vô tình kết nối với mạng Wi-Fi sai

Nếu hai vị trí lân cận chạy các mạng Wi-Fi không có bảo mật có cùng tên ( SSID ), thiết bị của bạn có thể kết nối với mạng sai mà bạn không biết. Điều này có thể gây ra các sự cố nhiễu và phạm vi được mô tả ở trên. Ngoài ra, trong trường hợp này máy tính của bạn sẽ bị mất kết nối bất cứ khi nào mạng láng giềng bị tắt, ngay cả khi máy tính ưa thích của bạn vẫn hoạt động. Thực hiện các biện pháp bảo mật phù hợp để đảm bảo máy tính của bạn kết nối với đúng mạng.

Yêu cầu Nâng cấp Driver Network hoặc Nâng cấp Firmware

Mỗi máy tính kết nối với mạng Wi-Fi sử dụng một phần mềm nhỏ được gọi là Driver thiết bị . Driver thiết bị mạng Wi-Fi điều khiển các chức năng khác nhau của phần cứng Wi-Fi. Bộ định tuyến mạng có chứa công nghệ liên quan được gọi là phần vững . Driver Network và phần vững có thể trở nên lỗi thời theo thời gian. Nâng cấp (qua cài đặt) phiên bản mới hơn của những điều này đôi khi có thể khắc phục các vấn đề kết nối mạng. Nhận miễn phí nâng cấp từ các trang web của nhà sản xuất.

Gói phần mềm không tương thích đã được cài đặt

Kết nối mạng Wi-Fi có thể không thành công trên máy tính do phần mềm không tương thích được cài đặt và chạy ở đó. Điều này bao gồm các bản vá lỗi hệ điều hành, dịch vụ hệ điều hành và các phần mềm khác sửa đổi khả năng kết nối mạng của hệ điều hành . Lưu trữ hồ sơ của mỗi lần bạn cài đặt hoặc nâng cấp phần mềm trên máy tính của bạn và chuẩn bị gỡ bỏ cài đặt bất kỳ phần mềm không tương thích nào mà bạn đã thêm gần đây

Điểm truy cập Wifi quá tải

Chủ sở hữu của một số bộ định tuyến Wifi (và các loại điểm truy cập Wifi khác ) đã báo cáo kết nối bị bỏ trong thời gian sử dụng mạng nặng. Điều này có thể xảy ra trong quá trình chơi game trực tuyến hoặc trong khi sao chép các tệp lớn. Các bộ định tuyến trên lý thuyết có thể bị quá tải với quá nhiều dữ liệu và tạm thời không thực hiện. Nếu nhiệt độ của router tăng quá nhiều, nó cũng có thể thất bại cho đến khi được làm mát. Cài đặt bộ định tuyến ( điểm truy cập ) ở những nơi có luồng không khí tốt. Trao đổi bộ định tuyến cho một đơn vị khác nếu máy hiện tại không hỗ trợ các mẫu sử dụng của bạn.

» Xem thêm nhiều thủ thuật khác tại: http://sinhvienoto.com/category/chia-se/thu-thuat-may-tinh

Có Thể Bạn Quan Tâm

THÊM SUY NGHĨ

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.