Hướng Dẫn Chuyển PDF Sang WORD Không Lỗi Font Hiệu Quả

Category: Chia Sẻ, Thủ Thuật Máy Tính 2

PDF là định dạng file bắt gặp nhiều không hề thua kém các định dạng .doc, .docx, .xlsx, .ppt trong bộ Office. File .pdf thường được sử dụng khi in ấn – tránh lỗi font, định dạng khi mở trên máy khác; cũng được dùng để chia sẻ mà không muốn người dùng khác chỉnh sửa edit lại.

Đó là những ưu điểm của file .pdf tuy nhiên đi theo kèm cũng là những bất tiện khi sử dụng. Rất nhiều trường hợp bạn tìm các tài liệu nhưng chỉ tìm được dạng .pdf mà không có các định dạng khác như .doc, docx,… khi đó muốn chỉnh sửa, lấy nội dung là khá khó khăn. Vì vậy rất nhiều các ứng dụng cả online, phần mềm cài đặt trên máy tính có tính năng giúp bạn chuyển pdf sang word.

Tuy nhiên không phải sử dụng ứng dụng chuyển đổi pdf nào cũng như nhau, chắc hẳn bạn đã gặp các trường hợp các file sau khi chuyển đổi lỗi font, lỗi định dạng từa lưa và gần như không sử dụng được. Do đó trong bài viết này sẽ giúp bạn chọn lựa công cụ nào tốt nhất, hiệu quả nhất để chuyển file pdf sang .doc hay .docx.

chuyển pdf

Có những dạng file .pdf nào?

Với định dạng .pdf không hẳn đều giống nhau, có 3 loại chính hay gặp dưới đây:

  • Dạng file pdf khi mở trên các trình đọc có thể bôi đen, copy được nội dung, tìm kiếm nội dung:

chuyển pdf

Với dạng này bạn có thể Copy trực tiếp từ trình đọc pdf  sang bên Word. Hoặc sử dụng các công cụ chuyển pdf sang word online hay các công cụ miễn phí đều có thể chuyển sang word dễ dàng mà ít gặp lỗi.

  • Dạng file đã bị edit chỉnh sửa lại để bạn chỉ đọc được mà không hề Copy được, không thể Search Tìm kiếm nội dung. Với dạng này dù bạn có chọn sang phần Select text của Foxit Reader cũng không thể bôi đen được phần nội dung. Vì vậy dạng này cần phần mềm chuyển pdf chuyên nghiệp hơn mới bóc tách lấy phần nội dung chính xác không bị lỗi font hay thay đổi bố cục trình bày.
  • Dạng pdf scan từ ảnh: Siêu khó để chuyển đổi. Tuy nhiên nếu chất lượng scan ảnh tốt ~ gần tương đương với file pdf dạng thứ 2 thì vẫn có thể chuyển đổi được nếu chỉ là nội dung đơn giản, không bảng biểu hay công thức,…

1. Trang web hỗ trợ chuyển pdf sang word Online miễn phí

Ưu điểm là tiện lợi không cần cài đặt phần mềm trên máy tính. Sử dụng nhanh chóng, tiện lợi.

Nhược điểm: Bị giới hạn dung lượng file pdf tải lên, dưới 5 Mb hoặc dưới 1Mb. Đồng thời hiệu quả chỉ tốt với các file pdf đơn giản, gặp file khó nhằn thường không được như mong muốn.

Mình giới thiệu 2 công cụ chuyển pdf trực tuyến miễn phí sau:

  • pdftoword.comTrang này hỗ trợ file pdf dung lượng tối đa 5Mb. Có nhiều lựa chọn khác như chuyển pdf sang excel hay Powerpoint.  File sau khi Convert xong lại gửi qua Mail nên mất thêm thời gian chờ gửi mail, check mail.

chuyển pdf

  • pdftoword.usGiới hạn dung lượng file tải lên 1Mb. Tuy nhiên sau khi chuyển pdf sang word thành công cho phép bạn tải file về ngay mà không cần nhận qua mail.

chuyển pdf

  • smallpdf.com/pdf-to-wordCung cấp khá nhiều tính năng chuyển Pdf to Office và ngược lại, chia nhỏ file pdf, nối file pdf,… Tuy nhiên cũng như các công cụ Online khác hiệu quả không cao, thường chỉ chuyển được loại file pdf dễ chuyển nhất.

chuyển pdf

2. Phần mềm miễn phí giúp chuyển đổi pdf thành word

Ưu điểm: Dung lượng phần mềm nhẹ, miễn phí. Có thể sử dụng khi không có mạng, không phải chờ Upload file lên và tải xuống – Rất tốt khi đang đứt cáp quang biển 🙂

Nhược điểm: Cũng chỉ chuyển được file pdf dạng đơn giản nhất, file dạng không Copy được, dạng ảnh scan thì chịu. Bảng hay hình chuyển không được tốt. Khi gặp ca khó nó chuyển thành dạng cắt hình ảnh ra thì cũng không sử dụng edit lại được.

  • Free PDF to Word Converter

chuyển pdf

Download: Tại đây

Cách dùng rất đơn giản: Chọn file pdf ở phần Select PDF file for conversion. Đầu ra ở Output Doc file. Ngoài ra có thể chọn font chữ, chuyển tất cả hay một số trang.

  • PDF Shaper

chuyển pdf

Download: Tại đây

Kết luận

Với các file pdf có nội dung chữ, bảng, hình ảnh thì các phần mềm sẽ giúp bạn chuyển đổi sang word khá ok, ít khi xảy ra lỗi. Tuy nhiên, với phần công thức tính toán, công thức hóa học thì thực sự rất khó để chuyển đổi chính xác được. Vì vậy nếu các phần công thức toán học hay hóa học gặp lỗi thì bạn đành gõ lại phần đó. Hy vọng các bản cập nhật tiếp theo của phần mềm sẽ cải thiện hơn.

Chúc các bạn chuyển pdf sang word thành công, không lỗi.

Có Thể Bạn Quan Tâm

2 nội dung có liên quan “Hướng Dẫn Chuyển PDF Sang WORD Không Lỗi Font Hiệu Quả

  1. Xem Thêm: Mẹo Kiểm Tra Cấu Hình Máy Tính Dễ Dàng » Cộng Đồng Sinh Viên Ô Tô

  2. Xem Thêm: Type Fu 3.6 – Ứng Dụng Dạy Cách Đánh Máy Tính Nhanh » Cộng Đồng Sinh Viên Ô Tô

THÊM SUY NGHĨ

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.