Thư Giản Là Điều Cần Thiết

Category: Chia Sẻ, Kỹ Năng Sống 2

Nếu muốn mình có thể làm việc được hiệu quả suốt cả ngày thì bạn không thể coi thường những khoảng thời gian nghỉ giữa giờ để cơ thể thư giãn.

Uống nước

Đầu tiên bạn cần cung cấp cho cơ thể mình một lượng nước nhiều hơn bình thường. Trung bình mỗi ngày bạn uống 1 lít nước. Bạn nên cố gắng uống như vậy vì khi lượng nước được nạp đủ vào cơ thể, bạn sẽ thấy trí óc nhanh nhẹn và cơ thể khỏe mạnh lên hẳn. Hơn nữa hệ thống máy điều hòa nhiệt độ làm cho cơ thể bạn bị mất nước nhiều, da bạn bị khô nhanh, đầu óc choáng váng. Cho nên việc bạn uống 1 lít nước/ngày đều đặn là rất cần thiết (bạn có thể dùng nước khoáng, khoáng chất sẽ giúp bạn cảm thấy mát mẻ và dễ chịu).

Thư giãn cho mắt

Trong khi làm việc nhiều với máy vi tính, mắt bạn trở nên mệt mỏi và đau nhức. Sau từ 15-20 phút làm việc trước máy vi tính, bạn nên để mắt nghỉ ngơi bằng cách nhìn xa vào một điểm nào đó, rồi nhắm mắt lại thư giãn. Bạn cũng có thể tập cho con ngươi mắt trở nên linh hoạt hơn bằng cách nhìn mọi vật xung quanh trong một vài phút. Đây là bài tập rất đơn giản giúp con người và mí mắt nhanh nhẹn và không mỏi mệt.

svot-thu-gian

 

Thư giãn lưng

Vì ngồi nhiều nên việc thư giãn cho lưng cũng rất quan trọng. Dù bạn làm việc ngồi trên ghế hay đứng chỉ đạo một dây chuyền sản xuất, bạn đều cần có thời gian để làm một vài động tác đơn giản như quay cổ, vung tay từ trước ra sau để thả lỏng cơ bắp, giải tỏa những căng thẳng gây mỏi cổ, vai và cánh tay.

Thư giãn đầu óc

Hít thở không khí trong lành bằng cách đi dạo khoảng 5-10 phút để tạo cảm giác thư thái đầu óc, thoát khỏi những điều bực bội và không khí làm việc căng thẳng. Sau đó, bạn có thể gọi điện cho một số người bạn thân để nói chuyện trong khoảng 5-10 phút, nhưng với chủ đề ngoài công việc. Sau những phút giây đó, bạn sẽ có tâm trạng khác hẳn: vui vẻ, tinh thần sảng khoái và sức khỏe rất tốt để có thể tiếp tục công việc tốt hơn.

Có Thể Bạn Quan Tâm

2 nội dung có liên quan “Thư Giản Là Điều Cần Thiết

  1. Xem Thêm: Những Thói Quen Tốt Giúp Cơ Thể Luôn Khỏe Mạnh » Cộng Đồng Sinh Viên Ô Tô

  2. Xem Thêm: 6 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Chính Là Nguyên Nhân Của Mọi Thất Bại » Cộng Đồng Sinh Viên Ô Tô

THÊM SUY NGHĨ

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.