Nghiên Cứu Cho Thấy Ngủ Sớm Dậy Sớm Giúp Yêu Công Việc, Kiếm Được Nhiều Tiền Hơn

Category: Kỹ Năng Sống 0

Giấc ngủ quan trọng với bất kì ai và nó tác động trực tiếp tới sức khỏe, tinh thần của con người, đảm bảo được giấc ngủ cũng là đảm bảo được sức khỏe và khả năng kiếm tiền của bản thân.

Nghiên cứu cho thấy ngủ sớm dậy sớm giúp yêu công việc, kiếm được nhiều tiền hơn

Đây là một lý do nữa để bật dậy ngay khi nghe tiếng chuông báo thức. Mặc dù dậy sớm vào buổi sáng là một việc khá khó khăn, nhưng hóa ra lại có một mối liên hệ giữa thành công, tiền bạc và chiếc đồng hồ báo thức của bạn.

Và trong khi chúng ta đều ý thức được tầm quan trọng của một giấc ngủ ngon mỗi đêm, liệu bao nhiêu người thực sự có được giấc ngủ như thế? Câu trả lời là: những người thành công thường ngủ ngon hơn. Từ số lần nhấn nút tắt chuông báo thức cho đến những suy nghĩ đầu tiên sau khi thức dậy, một cuộc khảo sát gần đây đã được thực hiện để khám phá mối quan hệ giữa giấc ngủ, tiền bạc và thành công.

Đa phần nam giới (56%) và 48% phụ nữ tham gia cuộc khảo sát cho biết điều đầu tiên họ nghĩ đến khi thức dậy là tiền và công việc. Tiếp đó là suy nghĩ về những việc lặt vặt họ cần phải làm. Trên thực tế, những thứ quan trọng khác như đồ ăn, bạn bè và gia đình lại là những điều cuối cùng họ nghĩ đến.

Dù bạn là nhà văn, giáo viên hay nhân viên kinh doanh, loại hình công việc của bạn cũng có tác động nhất định đến thói quen đi ngủ. Trong số 11 ngành khác nhau, những người làm marketing có thời gian ngủ trung bình dài nhất mỗi tối với 7,1 tiếng. Không hề bất ngờ khi luật sư và các công việc liên quan đến luật pháp khác có giờ ngủ trung bình thấp nhất (6,67 tiếng) và nhiều khả năng sẽ nhấn nút tắt báo thức.

Những người làm việc cho chính phủ là những người hay nhấn nút tắt chuông báo thức nhất. Về chuyện dậy sớm, những người làm trong ngành tài chính và bảo hiểm là những người đứng top với thời gian thức dậy trung bình là 6:40 sáng, sau đó là những người trong ngành y tế (6:43 sáng)

Theo kết quả của cuộc khảo sát, mức độ hài lòng với công việc và tiền lương của những người dậy sớm đều cao hơn các đối tượng còn lại. Những người nói rằng mình dậy lúc 5 giờ sáng có thu nhập trung bình là 46.000 USD/năm (thuộc top đầu trong số những người tham gia cuộc khảo sát). Những người thức dậy vào lúc 7 giờ sáng có thu nhập trung bình thấp hơn hẳn với 35.000 USD/năm.

Tất nhiên, giấc ngủ cũng có tác động trực tiếp đến sức khỏe tinh thần của con người. Những gì chúng ta làm trước khi đi ngủ cũng có thể ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và thời gian nghỉ ngơi của mình.

Khi được yêu cầu nhận định về sức khỏe của chính mình, những người tham gia khảo sát được phép chọn từ “hoàn toàn không khỏe mạnh” cho đến “hoàn toàn khỏe mạnh.” Theo đó, người nào càng dậy muộn thì càng tự cho rằng mình không khỏe mạnh (hiện tượng tương tự cũng diễn ra ở chiều ngược lại: những người dậy sớm tự đánh giá là mình khỏe mạnh hơn). Trên thực tế, những người dậy sớm nhất và tự xếp mình vào nhóm “khỏe mạnh” lại thường là những người có thói quen đọc một cuốn sách trước khi đi ngủ (tỷ lệ người có thói quen này cao hơn hẳn so với các nhóm khác). Những người ngủ dậy muộn cũng thừa nhận là dành nhiều thời gian ngồi bên máy tính, xem điện thoại hoặc máy tính bảng trước khi tắt đèn đi ngủ.

Nguồn : Tri Thức Trẻ

Có Thể Bạn Quan Tâm

THÊM SUY NGHĨ

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.