13 Kỹ Năng Khó Học Nhưng Đáng Giá (P1)

Category: Chia Sẻ, Kỹ Năng Sống 2

Những điều quan trọng trong cuộc sống có thể không mất phí nhưng đều đòi hỏi phải tốn thời gian, công sức và sự kiên trì. Đặc biệt là việc học các kỹ năng sống quan trọng.

Dưới đây là tập hợp những kỹ năng quan trọng nhất từ những doanh nhân tham gia diễn đàn hỏi đáp Quora khi họ giải đáp cho câu hỏi “Những kỹ năng khó nhất và hữu dụng nhất cần phải học là gì?”. Sau đây là những kỹ năng tuy khó luyện tập nhưng rất hữu dụng:

1. Làm chủ giấc ngủ

Những cách thức để có giấc ngủ ngon và sâu thường khó áp dụng. Bất kể chọn phương pháp nào để thực hành thì việc thiết lập một thời khóa biểu hợp lý sẽ đảm bảo cho chúng ta luôn có một đêm ngon giấc.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc tuân thủ một lịch trình ngủ hợp lý giúp chúng ta dễ ngủ hơn và tỉnh táo hơn khi thức dậy.

2. Đồng cảm

“Bạn có thể là cá nhân có kỷ luật, thông minh, và thậm chí giàu có nhất trên thế giới, nhưng nếu bạn không chăm sóc, thông cảm với người khác, thì về cơ bản bạn sẽ như một kẻ cực đoan” – Kamia Taylor viết.

Đồng cảm là khả năng cảm nhận những gì người khác cảm nhận. Kỹ năng này có thể biến những người làm kinh doanh, dịch vụ từ giỏi trở thành xuất sắc. Sự đồng cảm giúp củng cố tinh thần đồng đội, thúc đẩy mọi người cố gắng nhiều hơn vì một điều gì đó lớn lao hơn là tiền lương.

Sự đồng cảm là một khả năng cơ bản mà mọi người dễ dàng bỏ qua trong cuộc sống và môi trường kinh doanh hiện đại.

3. Quản lý thời gian

“Quản lý thời gian hiệu quả là một trong những kỹ năng giá trị nhất. Trên thực tế, không có cách làm nào tuyệt đối đúng, điều quan trọng là tìm ra được một hệ thống quản lý thời gian hiệu quả với mình và áp dụng chúng”. Alina Grzegorzewska giải thích

“Việc khó khăn nhất với tôi là tự lên kế hoạch”. Cô viết. “Mục đích của việc này không phải để chúng ta có thể thực hiện được tất cả các phần việc trong kế hoạch, mà là để tạo ra một thời khóa biểu thật rõ ràng để có thể hoàn thành tất cả các phần việc vào đúng thời điểm đã đặt ra.”

4. Yêu cầu được giúp đỡ

“Có lần tôi đã nói trong lần phỏng vấn việc làm. Bạn không thể có công việc này nếu bạn không yêu cầu được giúp đỡ khi bạn cần nó. Biết được khi nào bản thân cần sự giúp đỡ và sau đó yêu cầu được giúp đỡ là kỹ năng khó học và thực hành vì chúng ta có xu hướng không muốn bị xem là yếu đuối hoặc không đủ năng lực.” Louise Christy viết

“Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây của Trường Kinh doanh Harvard cho thấy, việc này ngược lại còn giúp khả năng của chúng ta được nâng cao hơn. Vì khi nhận được lời khuyên từ người khác, chúng ta sẽ cảm nhận được khả năng chuyên môn cũng như sự thông minh của họ, giúp chúng ta dễ dàng “vượt qua” họ trong tương lai.”

5. Nhất quán

“Cho dù bạn đang cố gắng một thói quen tập thể dục mới, hay làm việc trên một dự án quan trọng” Khaleel Syed viết, “nhất quán là rất quan trọng để duy trì bất kỳ loại thành công”. Nhiều người thường ngưng làm việc chăm chỉ khi đã đạt được thành quả, nhưng để duy trì vị trí hàng đầu đó, lẽ ra họ phải làm việc chăm chỉ hơn xưa.

6. Tự nghĩ về mình tích cực

“Cho đến cuối cùng, những gì người khác nghĩ về bạn không quan trọng bằng những gì bạn nghĩ gì về bản thân mình”. Shobhit Singhal viết. “Để có thể tự tin đến mức hiểu được điều này cũng như để có được sự tin tưởng mạnh mẽ vào chính mình ngay cả khi bị những người khác “ngờ vực”, chúng ta sẽ phải tốn không ít thời gian.”

Theo Business Insider

Có Thể Bạn Quan Tâm

2 nội dung có liên quan “13 Kỹ Năng Khó Học Nhưng Đáng Giá (P1)

  1. Xem Thêm: 13 Kỹ Năng Khó Học Nhưng Đáng Giá (P2) » Cộng Đồng Sinh Viên Ô Tô

  2. Xem Thêm: Đừng Mong Thông Minh Hơn Nếu Bạn Lười Động Não, Tập Luyện » Cộng Đồng Sinh Viên Ô Tô

THÊM SUY NGHĨ

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.